Bức thư Mẹ gửi Con gái thi trượt Đại học

Con gái, con có thể trượt đại học!

Buc thu me gui con gai thi truot dai hoc
(Con đường vào Đại học không phải là Tất cả)

“Con có thể thi đỗ, trượt đại học, không quan trọng bằng việc con biết vượt qua thất bại như thế nào, không quan trọng bằng nghị lực và lòng quyết tâm của con”

Đối với những bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT luôn hy vọng được bước chân vào giảng đường tri thức với bao ước mơ, hoài bão. Kỳ thi Đại học, Cao đẳng là thử thách khó khăn đầu tiên trong sự nghiệp chinh phục thành công của các bạn. Những bạn đã đỗ là niềm vui của cả gia đình, dòng tộc. Nhưng cũng rất nhiều bạn kém phần may mắn trong kỳ thi này, tôi biết nhiều bạn đủ bản lĩnh và nghị lực để vượt qua, nhiều bạn đã khóc rất nhiều, chán nản chìm đắm trong nỗi buồn. Nhưng các bạn hãy nhớ bên bạn, đằng sau bạn là gia đình, là người mẹ tần tảo sớm hôm lo cho bạn, nâng đỡ bạn lúc vấp ngã trên cuộc đời. Tintuyensinh365.com xin gửi đến bạn bức thư của người mẹ gửi con gái khiến dân mạng rất xúc động, nhất là khi chuyện trượt – đỗ Đại học đang là chủ đề bàn luận nhiều trên nhiều trang mạng xã hội hiện nay.
     “Con thương yêu của Mẹ!
    Có một câu ngạn ngữ Anh về một người hạnh phúc thế này: “Happy person is the one, who has: someone to love, something to do and some hopes”. Tạm dịch là: “Người hạnh phúc là người có: một ai đó để yêu thương, một việc gì đó để làm và một vài niềm hy vọng”.
buc thu me gui con gai thi truot dai hoc      Mẹ đã đọc nhiều dòng tâm sự của các sĩ tử đã, đang và sắp thi đại học, đặc biệt là của những sĩ tử thi trượt đại học. Mẹ thấy nỗi buồn của sự thất bại đầu đời đối với các con thật là khó khăn để vượt qua. Mẹ thấy sự tuyệt vọng của không ít bạn trẻ khi gặp phải ‘cú trượt chân’ này cùng không ít lời chỉ trích, nỗi thất vọng của người thân từng kỳ vọng vào họ. Mẹ cũng nhận thấy nghị lực, lòng quyết tâm của không ít các bạn mong muốn làm lại từ đầu.

     Con gái yêu, cuộc sống của các con mới chỉ bắt đầu ở ngưỡng cửa cuộc đời. Những vấp ngã, nếu có, sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu để các con trưởng thành hơn. Sinh con ra, mẹ luôn kỳ vọng ở con, lẽ tất nhiên đối với những người mẹ. 
     Nhưng, con gái ạ, vào đại học không phải là tất cả. Điều quan trọng là con xác định mục đích sống của mình như thế nào và lựa chọn cách để đạt tới mục đích đó ra sao. Mẹ luôn dạy con cần phải sống có mục đích, có hoài bão, biết ước mơ và lựa chọn cách thức đúng để đạt tới mục đích, ước mơ của mình.
    Con mơ ước trở thành bác sĩ, kỹ sư, nhà giáo, nhà ngoại giao… làm gì đi nữa, hãy mơ ước là một con người có ích cho xã hội và luôn quyết tâm đạt được ước mơ. Với bức thư này, mẹ muốn nói rằng mẹ luôn ở bên con để định hướng, cổ vũ và không muốn gây một chút áp lực nào cho con trong việc thi cử.
    Con có thể thi đỗ, trượt đại học, không quan trọng bằng việc con biết vượt qua thất bại như thế nào, không quan trọng bằng nghị lực và lòng quyết tâm của con. Mẹ sẽ không thất vọng với những vấp ngã của con mà mẹ chỉ thất vọng khi con không vượt qua được chính bản thân mình. Hãy biết vượt lên chính mình, con ạ. Mẹ luôn trân trọng những người biết tự đứng lên sau những vấp ngã.
    Con yêu, hãy cứ hy vọng, cứ biết ước mơ. Hạnh phúc thuộc về những người dám ước mơ và biết cách biến mơ ước thành sự thật. Con đã có: một người luôn yêu thương con, dù ở bất cứ đâu, dù bất cứ khi nào. Con hãy chọn những việc mình làm có ý nghĩa, bắt đầu từ những nỗ lực và nghị lực từ hành trình đầu đời của con. Như thế, con sẽ là người hạnh phúc.”

    Con đường vào ĐH không phải là tất cả những gì bạn cần để bước vào đời, bạn cần bình tĩnh để tìm một hướng đi phù hợp và bên bạn là người mẹ luôn động viên bạn, ủng hộ bạn dù bạn vất ngã hay thất bại trước khó khăn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*