Kỹ năng cần thiết cho Cô giáo sư phạm Mầm non tương lai

Kỹ năng cần thiết cho Cô giáo sư phạm Mầm non

Ngành sư phạm mầm non sau nhiều năm ít được các bạn trẻ chú ý thì hiện đang là ngành “hot” thu hút được nhiều thí sinh dự tuyển và theo học, các trường trung cấp sư phạm mầm non đang là điểm đến đầy hứa hẹn và được đông đảo các bạn nữ đăng ký theo học. Ngoài các kỹ năng được học tại trường, các cô giáo sư phạm mầm non tương lai cũng nên trau dồi cho mình những kỹ năng kiến thức về cuộc sống – xã hội bên ngoài để thuận lợi hơn cho công việc của mình sau này.

ky-nang-can-thiet-cho-co-giao-su-pham-mam-non-tuong-lai
(Kỹ năng cần có cho cô giáo sư phạm mầm non tương lai)

+ Nắm chắc những kỹ năng sư phạm bắt buộc :

Hát , múa , đọc truyện , sử dụng nhạc cụ phổ thông , làm đồ chơi là những điều đầu tiên mà một giáo viên mầm non được dạy khi còn ngồi trên ghế nhà trường , đây là những kỹ năng yêu cầu các bạn bắt buộc phải thành thạo nếu muốn bước tiếp trên con đường làm nghề gõ đầu trẻ. Nếu bạn biết sơ sơ tất cả hay nổi trội một hoặc một số kỹ năng nào đó thì đó cũng làm lợi thế rất lớn cho nghề nghiệp của bạn sau này.

+ Kỹ năng giao tiếp và ứng xử với trẻ nhỏ :

Một người giáo viên mầm non tốt , có chuyên môn và yêu nghề là người trẻ nhỏ luôn yêu mến , hãy trau dồi và hoàn thiện hơn nữa  khả năng ứng xử ,  giao tiếp với trẻ nhỏ. Có thể bạn mất nhiều thời gian để rèn luyện rỹ năng này dù trong trường trung cấp sư phạm mầm non các bạn đã được học, nếu không có kỹ năng này bạn sẽ trở thành cô cảm với trẻ, với nghề nghiệp. Đây là kỹ năng rất quan trọng và được các mẹ sử dụng thường xuyên trong công việc của mình sau này.

+ Giao tiếp với đồng nghiệp và phụ huynh học sinh :

Khi bạn công tác tại một trường mầm non, ngoài việc tương tác trực tiếp với các trẻ thì muốn hay không bạn đồng thời phải thiết lập, xây dựng và duy trì mối quan hệ thân thiện , cùng chia sẻ với đồng nghiệp cũng là điều rất quan trọng và có lợi cho các bạn trong công việc , ngoài ra việc tạo dựng được mối quan hệ bền vững với phụ huynh học sinh sẽ giúp bạn hiểu được tính cách cũng như tâm tư tình cảm của từng trẻ qua đó dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy và quản lý các em.

+ Kỹ năng soạn giáo trình và tổ chức các trò chơi , sự kiện :

Làm nghề nuôi dạy trẻ không có nghĩa là sáng đến lớp tối đi về mà còn đòi hỏi những thày cô giáo luôn phải lên trước những giáo trình , những hoạt động cụ thể cho từng ngày để giúp trẻ luôn được phát triển tốt và không cảm thấy nhàm chán , người giáo viên dạy giỏi là người luôn biết làm mới bản thân cũng như cách giảng dạy mỗi ngày. Thật khó, nhưng cũng cần phải update lại kiến thức, đổi mới để có sự sáng tạo hơn trong công việc.

+ Kỹ năng ý tế , sơ cứu và hướng dẫn trẻ khi có tai nạn xảy ra :

Tại Nhật Bản , việc đầu tiên khi được học của các giáo viên mầm non luôn là học cách hướng dẫn cho trẻ nhỏ cách phải làm thế nào khi có động đất xảy ra ,tại Việt Nam chúng ta thì không có động đất , nhưng cách dạy cho trẻ biết làm gì khi gặp tai nạn , và bản thân biết làm gì , sơ cứu như thế nào cho trẻ nhỏ cũng là điều rất quan trọng mà mỗi giáo viên cần nắm vững. Và kỹ năng này thì cô giáo mầm non còn được ví như bác sỹ kiêm luôn y tá.

+ Nắm bắt , sử dụng thành thạo máy tính :

Hiện nay việc soán giáo trình , lên kế hoạch , thu thập thông tin hầu hết đều đã được thực hiện trên máy tính – chủ yếu bằng phần mềm word, powerpoint, và hiện nay còn rất nhiều các phần mềm hỗ trợ soạn thảo bài giảng sinh động cho cô giáo sư phạm mầm non. Nắm được những kỹ năng cơ bản sẽ giúp ích các bạn hơn rất nhiều về thời gian cũng như công sức trong công việc

+ Kỹ năng hài hước và lấy lòng con trẻ :

Để làm được việc này với mỗi giáo viên cần phải là tấm gương là hình mẫu trước trẻ. Giáo viên mầm non có thể áp dụng một số phương thức rèn luyện kĩ năng bằng việc nhanh chóng giảm áp lực, giải tỏa căng thẳng, tăng cường các hình thức giao tiếp không lời, sử dụng sự hài hước hay nghệ thuật hình thể hoặc qua trò chơi,… để tạo ra không khí sôi nổi và lôi cuốn trẻ. Đây là kỹ năng giải quyết nhiều vấn đề khó khăn trong quá trình tiếp xúc với trẻ.
Ngoài những kỹ năng trên , để trở thành một giáo viên mầm non giỏi và có chuyên môn tốt , mỗi người cần có ý thức luôn tự nỗ lực trau dồi , học tập bồi dưỡng để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn , tham gia các khóa học bồi dưỡng , học hỏi bạn bè đồng nghiệp , tham quan và sáng tạo để ngày càng nâng cao trình độ của mình
Những căng thẳng, áp lực lớn giáo viên mầm non gặp phải nếu biết sử dụng trí tuệ cảm xúc tức biến những cảm xúc thành trí thông minh phục vụ cho công việc sẽ tạo động lực và tình yêu nghề của người giáo viên.

Để trở thành Cô giáo Mầm non tương lai bạn có thể học Trung cấp Mầm non trường Đại học Thủ đô Hà Nội (CĐSP Hà Nội cũ). Sau khi học xong có cơ hội được làm việc tại các trường Mầm non công lập hay tư thục, và được hưởng các chế độ ưu tiên của nhà nước.
Tel: (04)62944986 – (04)63289888 (trong giờ hành chính)

ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ HÀ NỘI (CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ NỘI CŨ)

TUYỂN SINH TRUNG CẤP MẦM NON

(HỆ TẬP TRUNG CHÍNH QUY)

1. Ngành đào tạo

– Sư phạm mầm non
– Sư phạm tiểu học

2. Thời gian đào tạo

– 02 năm đối với thí sinh tốt nghiệp THPT, BTVH (học ngày giờ hành chính)
– 01 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tất cả các chuyên ngành khác (học cả ngày thứ 7 và chủ nhật)

3. Đối tượng tuyển sinh

– Học sinh tốt nghiệp THPT, BTVH,THCS hoặc đã học hết lớp 12 nhưng chưa đỗ tốt nghiệp (học hệ đào tạo chính quy 02 năm)
– Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành khác có nhu cầu học chuyển đổi sang SP Mầm non Tiểu học (học hệ đào tạo chính quy 01 năm)

4. Các môn thi tuyển và xét tuyển

– Ngành SP giáo dục mầm non:  Đọc kể diễn cảm và hát
– Ngành SP giáo dục tiểu học: Xét tuyển không phải thi tuyển

5. Hồ sơ thì tuyển bao gồm:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan nơi công tác hoặc chính quyền địa phương.
– 02 Bản Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng hoặc bằng cấp tương đương. Nếu thí sinh mới tốt nghiệp chưa có bằng thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Nếu thí sinh chưa tốt nghiệp nộp học bạ THPT.
– 01 bộ sơ yếu lý lịch Học sinh – Sinh viên (dán ảnh và có xác nhận của chính quyền địa phương)
– 02 Giấy khai sinh bản sao
– 04 ảnh 4×6, 02 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận
Ghi chú: Sau khi tốt nghiệp, người học được học liên thông từ trình độ TCCN lên  trình độ cao đẳng chính quy theo đúng ngành được đào tạo, thời gian đào tạo 1,5 năm theo quy đinh của bộ GD&ĐT.
Hệ Trung cấp Văn bằng 2 ngành Mầm non chính quy: học 1 năm cấp bằng chính quy. Đối tượng là : Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành khác có nhu cầu học chuyển đổi sang ngành Sư phạm Mầm non – Tiểu học. Chấp nhận cả bằng Trung cấp, Cao đẳng nghề, hệ Tại chức, Từ xa
Với việc chọn học Trung cấp Mầm non tại Đại học Thủ đô Hà Nội – tiền thân là Hệ Trung cấp Mầm non trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội – là các nôi đào tạo nhiều thế hệ giáo viên Mầm non – Tiểu học cho thủ đô và nhiều vùng trên cả nước, thí sinh cơ hội được học trong môi trường giáo dục hiện đại, cơ hội nghề nghiệp tốt, cơ hội liên thông lên đại học ngay sau khi tốt nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi.

ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ

Phòng Hợp tác Đào tạo – Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội
Số 2 Ngõ 233, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
(Đối diện cổng chính ĐHSPHN)

Tel: (04)62944986 – (04)63289888 (trong giờ hành chính)
Hotline: 0982262643 (liên hệ thầy Phiến để biết lịch học và nộp hồ sơ)

Thông tin chi tiết tham khảo tại website:

  • http://www.supham.tintuyensinh365.com
  • https://tintuyensinh365.com
  • http://www.tintuyensinh365.edu.vn
  • http://www.tintuyensinh365.net

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*