Thực trạng nhà trẻ, mẫu giáo ở các KCN và vai trò của CĐ

Đó là nội dung cuộc hội thảo do Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN tổ chức sáng ngày 28.5 tại Hà Nội với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo 15 LĐLĐ tỉnh, một số CĐ ngành và các chuyên gia của Bộ GD-ĐT, Bộ LĐTBXH. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng chủ trì hội nghị.

(Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng chủ trì hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung: Tình hình nhà trẻ, mẫu giáo trong các KCN hiện nay; Chính sách phát triển giáo dục mầm non trong các KCN, KCX; Sự tham gia của tổ chức CĐ với chính quyền các cấp, các ngành về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em để có giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em nói chung và dự báo, quy hoạch, xây dựng, tổ chức, quản lý nhà trẻ, mẫu giáo cho con CNLĐ, đặc biệt con CNLĐ ở các KCN, KCX; những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm của CĐ trong việc giải quyết vấn đề nhà trẻ, mẫu giáo tại các KCN.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hồng, VN đã xây dựng được khung pháp lý tương đối hoàn chỉnh về chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em. Tuy nhiên, các văn bản pháp lý hiện hành chưa đi sâu vào quy định riêng cho đối tượng trẻ em ở lứa tuổi dưới 36 tháng,  mà chủ yếu là những quy định chung cho lứa tuổi mầm non, chưa có một ưu tiên cụ thể nào hướng đến đối tượng trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo là con CNLĐ đang làm việc trong các KCN. Hội thảo hôm nay  được tổ chức ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành “Chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp giải quyết vấn đề trường, lớp mầm non ở các KCN, KCX” (ngày 22.5), là một hoạt động rất kịp thời, tạo động lực cho các cấp CĐ, các ngành liên quan tập trung, nỗ lực giải quyết vấn đề được cho là cấp bách đối với CNLĐ.

Theo Báo Lao động: laodong.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*