Lưu dấu bàn tay bé với những tác phẩm siêu dễ thương

Các mẹ các cô muốn lưu lại kỷ niệm dễ thương của bé để mai mốt lớn lên, bé có thể hình dung ra được khi còn nhỏ xíu, tay chân của bé như thế nào. Hãy tham khảo một số tác phẩm siêu dễ thương bằng việc lưu dấu đôi bàn tay bé từ bột màu, biết đâu đấy bạn sẽ có những ý tưởng sáng tạo độc đáo cho bé yêu nhà mình.

lưu dấu đôi bàn tay bé
Những tác phẩm cực kỳ dẽ thương từ đôi bàn tay bé yêu

Đối với các nữ sinh đang học trung cấp sư phạm mầm non thì đây là hoạt động để rèn luyện các kỹ năng mỹ thuật tạo hình, sẽ giúp ích cho các em rất nhiều trong quá trình công tác sau này. Ở các trường mầm non hoạt động này cho các bé được diễn ra thường xuyên và đem lại những lưu dấu tay ấn tượng tuyệt vời.
Cùng nhìn ngắm những tác phẩm ấy xem bạn làm được không nhé! Nếu bạn muốn thực hiên hãy xem hướng dẫn phía bên dưới bài này.

CÁCH LƯU DẤU TAY, CHÂN CHO BÉ

Nguyên vật liệu bao gồm:

– Một cây cọ (bút vẽ) lông mềm vừa phải (không mềm quá khó vẽ)
– Một palet để pha mầu (hoặc chỉ cần có 1 mảnh mica phẳng, sạch)
– Một hộp mầu sơn dầu (mua loại tuýp nhỏ thôi cho đỡ tốn)
– Một mảnh vải dầy (dân chuyên nghiệp gọi là toan) mầu nền tuỳ các bạn chọn, không thì tự tạo bằng cách quét nền trước.
– Dầu thông
– Một chút xăng + bông

Cách làm:

– Sau khi nền mầu đã khô, bạn pha mầu trên palet (dùng bút pha mầu cùng 1 chút dầu thông) vừa đủ bằng lòng bàn chân hoặc tay bé. Đặt chân (tay) bé vào mầu rồi ấn lên mảnh vải. (đừng treo vải lên vội, để cho khô se se đã nhé)
– Sau khi xong các bạn lấy bông tẩm xăng để rửa chân (tay) cho các bé nhé (tất nhiên cuối cùng sẽ dùng xà phòng thơm của em rửa cho em rồi)
– Công việc hoàn tất bạn có thể đóng (mua) 1 cái khung nho nhỏ để treo lên làm kỷ niệm nhỉ. Biểu tượng cảm xúc tongue

Chú ý: Với các loại màu khác (mực nho, thuốc nước,…) bạn in lên giấy dó, lụa nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, bột mầu trên giấy thường,… nhưng không bền và dễ làm bằng sơn dầu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*