Bến Tre dự kiến tuyển 250 giáo viên tiểu học, mầm non mỗi năm

Tin tức – Đối với giáo viên mầm non và tiểu học, đào tạo trình độ CĐ chính quy tại Trường CĐ Bến Tre, theo kế hoạch thống nhất giữa Sở GD&ĐT và nhà trường. Dự kiến mỗi năm tuyển sinh đào tạo 100 giáo viên tiểu học và 150 giáo viên mầm non (có điều chỉnh kế hoạch hàng năm).

giáo viên tiểu học
Theo đó những sinh viên tốt nghiệp các hệ trung cấp mầm non, trung cấp tiểu học, cao đẳng sư phạm mầm non, cao đẳng sư phạm tiểu học sẽ có cơ hội việc làm rất lớn ngay tại địa phương. Điều này là hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng của giáo viên và nhu cầu nguồn giáo viên tại chỗ, giúp các thầy cô yên tâm công tác ổn định lâu dài, tạo điều kiện để giáo viên công hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Đó là nội dung đáng chú ý trong dự thảo kế hoạch nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2016 – 2020 của UBND tỉnh Bến Tre.
Cũng theo dự thảo, đối với giáo viên THPT và THCS, được đào tạo trình độ đại học từ các trường ĐHSP theo chỉ tiêu chung của Bộ GD&ĐT. Sở GD&ĐT hàng năm cung cấp thông tin về nhu cầu giáo viên các môn học còn thiếu để định hướng cho học sinh đăng ký dự thi vào các trường.
Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo điều kiện để giáo viên nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học nhằm ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong giảng dạy.
Tiếp tục đào tạo nâng chuẩn cử giáo viên đi học các lớp đào tạo theo hình thức liên thông đại học sư phạm hà nội hệ vừa làm vừa học, đào tạo từ xa do các trường đại học liên kết với các cơ sở đào tạo tại địa phương, để giáo viên vừa đi học vừa đảm bảo được nhiệm vụ giảng dạy.
Đối với giáo viên các cấp học, Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị xây dựng quy hoạch đào tạo, hàng năm cử giáo viên dự thi tuyển cao học tại các trường đại học theo chỉ tiêu chung của các trường.
Được biết, đến năm 2015, Bến Tre có 13.265 giáo viên. So năm 2011, đội ngũ giáo viên tăng 824 người. Về chuỵên môn có 100% giáo viên đạt chuẩn và tỉ lệ trên chuẩn đều vượt so với chỉ tiêu kế hoạch.
Theo: Lập Phương (Giáo dục & Thời đại)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*