Có phải cô giáo mầm non có ba đầu sáu tay

        Ngày trước khi tôi chưa lập gia đình, mỗi lần nghe thấy có ai than thở vì chuyện ở nhà trông con, tôi lại bũi môi và nói “đơn giản! có cái gì”. Nhưng khi thiên thần bé nhỏ của tôi ra đời tôi đã hiểu tại sao mọi người lại nói vậy!

       Trong cuộc sống không có cái gì là đơn giản cả, khi nuôi con bản thân tôi là người đàn ông không thể nào thấu hiểu hết sự vất vả của người phụ nữ và cảm giác khó chịu với những phàn nàn của các bà về con cái, nhất là vợ tôi lại là giáo viên mầm non.

Có phải cô giáo mầm non có ba đầu sáu tay
Có phải cô giáo mầm non có ba đầu sáu tay

Một ngày làm giáo viên mầm non

        Chỉ tới một ngày khi tôi phải ở nhà vật lộn với thiên thần cả ngày tôi mới hiểu ra rằng tại sao cứ mỗi khi đi làm về vợ tôi lại như người mất hồn, còn tôi buông lời mỉa mai ” đi làm sướng như tiên mà suốt ngày thấy mệt mỏi. Chỉ một ngày như được trải nghiệm nghề nghiệp của cô giáo mầm non tôi mới hiểu được sự vất vả một phần nào của các các cô. Ngày vợ tôi học trung cấp mầm non tôi cũng được biết qua về nghề giáo viên mầm non nhưng tôi không nghĩ đi làm lại vất vả như thế. Nhiều lúc tôi tự hỏi có phải cô giáo mầm non 3 đầu 6 tay hay không mà làm bằng đấy những việc với bằng đấy học sinh, chỉ một ngày với việc trông con, cho con ăn ,vệ sinh và chơi với con thôi tôi còn thấy mệt hơn đi làm.
       Đúng là trước đây tôi cũng phó thác chuyện chăm lo con cái cho mẹ chúng  lên giờ phải chăm sóc 1 ngày thôi mà tôi đã cảm thấy quá mệt, tôi không nắm rõ sở thích, thói quen ăn uống của con, thế mà tôi cũng không khỏi giật mình khi lớp con tôi có 40 cháu mà 2 cô giáo lo tất tần tật từ ăn uống, vệ sinh, sở thích ăn uống, thói quen đến đảm bảo an toàn cho các cháu nữa. Tôi cảm thấy thán phục các cô giáo quá 1 ngày đối với tôi đã mệt như vậy mà cô còn 40 cháu thì đúng là mấy cô phải có 3 đầu 6 tay mới làm hết từng đấy công việc được.

cô giáo mầm non
Hãy nhìn nhận những khó khăn của giáo viên mầm non
      Giờ tôi mới hiểu rõ 1 phần nào công việc của các cô giáo mầm non nhọc nhằn và vất vả thế nào. Nhưng trong thâm tâm tôi cũng không biết phải nói gì về các cô giáo mầm non ngoài 2 từ  “thán phục”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*