Đường thẳng gồ gề, đường tắt dễ đi. Bạn chọn đường nào?

Con người không ai là hoàn thiện ai cũng có điểm yếu điểm, mạnh riêng của mình. Nhiều lúc bạn tài giỏi nhưng thành công của mỗi người còn phải thêm yếu tố may mắn song hành cùng bạn.

Tôi rất đam mê và học tốt môn tiếng Anh, dự định của tôi sau này sẽ thi vào khoa sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhưng đúng trời không cho ai hết cái gì vì quá đam mê tiếng anh mà thật sự tôi đã không  nhận ra rằng mình đang học lệch. Kì thi sắp tới tôi mới cuống cuồng lao vào học những môn phụ nhưng có vẻ đã muộn. Kết thúc kì thi đại học điểm tiếng anh của tôi gần như tuyệt đối nhưng nó cũng không thể giúp tôi có một xuất đi học được. Thật sự tôi rất buồn nhưng tôi sẽ không từ bỏ quyết tâm trở thành một giáo viên tiếng anh của tôi.

liên thông sư phạm tiếng anh
Liên thông Tiếng Anh là điều tôi muốn để nâng cao trình độ của mình

Cái khó ló cái may

Gần 1 năm trời bươn trải ngoài xã hội kiếm sống bằng vốn tiếng Anh sẵn có của mình, trau rồi rất kinh nghiệm bằng việc tiếp xúc, nói chuyện với người nước ngoài, hiểu được phong tục tập quán của họ. Công việc phiên dịch của tôi đem lại cho tôi cuộc sống lo đủ về tài chính nhưng không thể bù đắp thiếu hụt về tinh thần của tôi được!. Vì trong thâm tâm tôi luôn có ước muốn được là giáo viên tiếng Anh, truyền bá nét hay nét đẹp của tiếng Anh.
Rồi một ngày tôi tình cờ vào một trang web tin cậy “tintuyensinh365.com” và biết được thông tin liên thông đại học sư phạm hà nội của trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đang tuyển sinh ngành học mà tôi hằng ấp ủ cao đẳng sư phạm tiếng anh và sau khi ra trường được học liên thông đại học tiếng anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vậy là ước mơ làm giáo viên tiếng Anh của tôi đã sắp trở thành hiện thực, tuy nhiều chông gai nhưng đích cuối cùng vẫn là giáo viên tiếng Anh, nghề mà tôi hằng mơ ước.
đại học sư phạm hà nội
Giáo viên tiếng anh là nghề tôi hằng mơ ước

Giờ đây khi tôi đã là giáo viên tiếng Anh rèn giũa cho nhiều thế hệ học sinh giúp ích cho đời, tôi cũng hiểu rằng.Tất mọi thứ  đều dẫn tới mục tiêu chung, đâu phân biệt bạn đi thẳng hay đi tắt vì tất cả đều đi tới 1 điểm đó là thành công của bạn,  phồn vinh, thịnh vượng của đất nước .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*