Hãy lắng nghe, hãy hành động…vì trẻ thơ

Trẻ em như một tờ giấy trắng, giai đoạn trẻ học mầm non là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Vậy gia đình, nhà trường và xã hội hãy chung tay để vẽ lên nhưng bức tranh tươi sáng cho tương lại của các em.

       Xã hội hiện nay nhiều bậc cha mẹ cứ mải làm ăn buôn bán mà không để ý quan tâm tới sự phát triển tâm lý của con trẻ, đâu phải cho con ăn ngon đầy đủ, mua cho con những thứ con cần đã là thể hiện yêu thương con. Chỉ đến khi trẻ có những biểu hiện của những bệnh trầm cảm hay tự kỉ thì lúc đấy những bậc làm cha làm mẹ mới ngã ngửa ra rằng tuổi thơ của con mình là bốn bức tường với máy tính, điện thoại hay những trò game vô bổ…lúc đó mới hành động ư!, phải chăng đã quá muộn màng.
Giáo viên mầm non, trung cấp mầm non
Đừng để con thơ bật khóc
    Gần đây nhiều vụ việc trẻ bị cô giáo mầm non bạo hành đã gây bức xúc trong dư luận. Mặc dù đó chỉ là  những “con sâu bỏ rầu nồi canh” nhưng đó cũng là một tình trạng đáng báo động về đạo đức giáo viên, kỹ năng sư phạm và đặc biệt không có trách nhiệm, thiếu tình thương của những người ươm mầm cho đất nước. Lên tránh làm tổn thương tâm lý ở lứa tuổi mầm non vì sẽ gây tác hại rất lâu dài.

Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng

       Để ngăn chặn tình trạng “bạo hành” trẻ ở trường học, ngành giáo dục mầm non cần trang bị kỹ năng, kiến thức cho giáo viên mầm non và cán bộ quản lý. Rà soát lại hết đối với những giáo viên mầm non có bằng trung cấp sư phạm mầm non hay cao đẳng, cử đi học chính quy hay cao đẳng liên thông Đại học mầm non để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp giáo viên hiểu rõ được chuẩn mực, nhận thức được vai trò giáo dục mầm non, có lương tâm nghề nghiệp. Đồng thời cũng phải nâng cao chế độ đãi ngộ giáo viên mầm non tương xứng với sự vất vả của họ.

giáo viên mầm non
 hãy hành động…vì trẻ thơ
       “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Xin được nhắc ngàn lần hơn thế, bạn có nghe trẻ em khóc trẻ em cười”. Đó chỉ là câu trong một bài hát nhưng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa và xúc cảm. Hãy lắng nghe, hãy hành động vì thế hệ trẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*