Đừng nghĩ thất nghiệp mà không dám liên thông Đại học

Học liên thông sư phạm Mầm non Trường ĐHSP Hà Nội

Nếu bạn đang học trung cấp sư phạm hay cao đẳng sư phạm Hà Nội thì đừng quá lo lắng với việc liên thông Đại học sư phạm ra trường không có việc làm. Thất nghiệp đang là vấn đề nóng nhưng được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm khi chọn ngành nghề hiện nay. Theo thống kê của thị trường lao động việc làm cả nước có đến 73% sinh viên có bằng cử nhân Đại học, Thạc sĩ ra trường không có việc làm thậm chí làm không đúng chuyên ngành đã học. Chúng ta có thể thấy với con số 7000 cử nhân thất nghiệp trong đó đối với Sư phạm chỉ chiếm một phần nhỏ không đáng kể cho nên liên thông Đại học sư phạm Hà Nội là con đường dẫn đến cơ hội việc làm cao hơn.
Đừng nghĩ thật nghiệp mà không dám liên thông Đại học
(Đừng nghĩ thật nghiệp mà không dám liên thông Đại học)

Học liên thông nói không với thất nghiệp

Nhiều bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được công việc theo đúng mong muốn lại tìm cơ hội học Văn bằng 2 để thay đổi số phận . Có lẽ nghe tới con số thất nghiệp nêu trên không những dậy sóng xôn xao dư luận khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Thế nhưng hầu hết các sinh viên đã và đang học ngành này tỏ ra rất bình thường khi nghe tới con số khủng cho đến thời điểm này. “Tuy nhiên, mình cũng không nghĩ là nó lại khó đến mức như vậy. Hơn nữa mình vẫn nghĩ nếu đủ đam mê, quyết tâm lại có thêm kiến thức thì chắc chắn sẽ vẫn có cơ hội” Vũ Hà chia sẻ: Mình thi vào đây vì nghĩ nó phù hợp với lực học còn trước kia mình thích thi ngành báo chí hay ngân hàng. Ngoài ra, mình nghĩ học mầm non sau này sẽ dễ xin việc hơn các chuyên môn khác”

Liên thông sư phạm đang là lúc mà nhiều bạn hướng tới

Xã hội đang hội nhập và phát triển dẫn đến đời sống sinh hoạt gia đình ngày càng trú trọng việc giáo dục gửi gắm con cái ngay ở bậc học mầm non cho nên các trường mầm non được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu các bậc phụ huynh. Trung cấp, cao đẳng mầm non đang chiếm hữu xu thế trong môi trường sư phạm. Giáo viên mầm non là nghề trọng trách cao cả hơn bao nghề khác, là người dạy trẻ những ngã rẽ của cuộc đời, tạo nền tảng cho những đường nét cơ bản trong tâm hồn trẻ nhỏ trong trắng ngây thơ và hồn nhiên. Nhưng không phải thấy là ngành tiềm năng thiếu nhân lực mà chỉ để học do sự xúi giục của gia đình mà đánh mất đi vẻ đẹp con người chịu khó đảm đang như các cô giáo mầm non  đang làm.
Các bạn phải có niềm đam mê với công việc của mình, niềm đam mê sẽ khơi gợi những niềm khát khao mong học hỏi của các bạn. Rất mong những điều chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn. Mong các bạn hãy nắm chắc tương lai của mình!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*