Đại học Sư phạm Hà Nội lọt vào top 5 trường Đại học hàng đầu VN

Dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau để có thể đánh giá về top những trường đạt chuẩn nhất. Dưới đây chính là top 30 trường Đại học đứng đầu Việt nam trong năm nay đã được đánh giá thông qua nhiều yếu tố.

Đại học Sư phạm Hà Nội lọt vào top 5 trường Đại học hàng đầu VN

Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Việt Nam (không tính các trường thuộc khối công an, quân sự). Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xếp thứ 5 trong top 30 trường Đại học hàng đầu Việt Nam. Hiện nay trường là nơi nghiên cứu đào tạo, bồi dưỡng hàng đầu về giáo dục và sư phạm, trường đang đào tạo các hệ đại học, hệ văn bằng 2, hệ liên thông đại học sư phạm hà nội nhằm chuẩn hóa, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho giáo viên các trường mầm non, tiểu học, thcs, thpt trên cả nước.

Sau đây là top 5 trong top 30 trường ĐH hàng đầu Việt Nam:

TT Tên trường Đại học Ghi chú
1 Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 Đại học Quốc gia Hà Nội
3 Đại học Ngoại Thương
4 Học viện Ngoại giao
5 Đại học Sư phạm Hà Nội
…………………………………….
Các tiêu chí được đánh giá khá toàn diện như điểm tuyển sinh đầu vào, khả năng xin việc khi ra trường, tỷ lệ học sinh đi du học, chất lượng giảng viên, sinh viên đại học, số lượng các bài báo khoa học được công bố…
Trong lần xếp hạng này, Webometric lần đầu tiên sử dụng dữ liệu từ công cụ Google Shoolar gồm số lượng thư tịch khoa học được index bởi Google Scholar (Openness) – nơi lưu dữ liệu các các bài báo, luận văn luận án, các ấn phẩm khoa học, cùng các trích dẫn – để đánh giá các trường ĐH được xếp hạng. Tiêu chí này được tính 10% trong cơ cấu “điểm” của Webometric. Ba tiêu chí còn lại, bao gồm chỉ số xuất sắc (Excellence), việc đánh giá được dựa vào thông số của trang web về dung lượng thông tin hiện có (Presence),

Đại học Sư phạm Hà Nội lọt vào top 5 trường Đại học hàng đầu VN

ĐH Sư phạm Hà Nội lọt vào tốp các trường hàng đầu Đông Nam Á

Trước đó Đại học Sư phạm Hà Nội cũng được xếp vào top các trường Đại học hàng đầu Đông Nam Á cùng tốp các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ, ĐH Thái Nguyên…
Việc đánh giá các trường Đại học hàng đầu là hoạt động nâng cao thương hiệu, uy tín các trường giúp sinh viên và học sinh định hướng được đâu là ngôi trường mình cần lựa sức theo đuổi. Việc xếp hạng các trường top chất lượng hàng đầu, buộc các trường tốp dưới, hoặc trượt tốp phải nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện môi trường học tập va phương pháp giảng dạy trong cuộc chạy đua về xếp hạng.
Webometrics là mộtbảng xếp hạng học thuật các trường ĐH lớn nhất thế giới được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha từ năm 2004. Mỗi năm 2 lần, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường ĐH trên khắp thế giới dựa trên dung lượng thông tin cung cấp trên website của trường cũng như mức độ ảnh hưởng của website này đối với các đối tác bên ngoài.

 Mục tiêu ban đầu củaWebometrics là khuyến khích các trường công bố thông tin trên mạng Internet.Tuy nhiên, về sau, Webometrics đưa vào phương pháp xếp hạng của mình các tiêu chí nghiêng về học thuật như tính chỉ số trích dẫn trên hệ thống dữ liệu Scopushay mới đây là dữ liệu từ Google Shoolar.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*