Học cao đẳng mầm non hay học trung cấp mầm non?

Em tốt nghiệp năm học 2015, ở nhà một năm có được xét học bạ vào cao đẳng sư phạm mầm non không? Em nên học hệ Cao đẳng sư phạm mầm non hay học hệ trung cấp mầm non?

Đến thời điểm này, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là sĩ tử chính thức bước vào một cuộc tranh tài gay go, đứng trước những căng thẳng, đứng trước thời điểm giao thời giữa năm cuối của quảng đời học sinh và chính thức bước sang một trang mới, một cuộc sống mới với cái tên gọi rất quen thuộc trong mỗi chúng ta đó là “đời sinh viên”.

học cao đẳng mầm non hay học trung cấp mầm non

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các em học sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước nhưng không đỗ đại học hoặc vì một số lý do nào đó mà các em bị lỡ dở việc học tập của mình. Ngoài việc một số bộ phận học sinh đăng ký thi lại theo kỳ thi THPT Quốc gia lấy điểm xét vào hệ Đại học, Cao đẳng thì một số bộ phận không đăng ký thi mà dùng nguyện vọng theo hình thức lấy kết quả điểm tích lũy của ba năm học đăng ký xét tuyển hay còn gọi là xét tuyển học bạ vào đại học, cao đẳng.

Chính vì lẽ đó, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề này mà phần đông thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh đều đặt ra một câu hỏi đó là ” dùng kết quả học tập 3 năm THPT có được xét tuyển vào hệ cao đẳng mầm non không” hay ” Nên học cao đẳng sư phạm mầm non hay học trung cấp sư phạm mầm non”

Để có thể giúp các em học sinh hiểu sâu, hiểu rõ hơn về quy chế tuyển sinh năm nay, giúp các em và các các bậc phụ huynh chọn được ngôi trường theo học sư phạm mầm non tốt nhất, tổ tư vấn tintuyensinh365.net sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này:

Dùng học bạ có được đăng ký xét tuyển vào cao đẳng mầm non không?

Năm nay, Bô GD&ĐT đã sửa đổi, bổ sung một số quy chế trong tuyển sinh mà điểm quan trọng nhất của quy chế này đó là giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường đảm nhiệm. Các trường có nhiệm vụ xây dựng đề án báo cáo Bộ theo thời gian quy định là có thể tự chủ trong tuyển sinh.

Chính vì lẽ đó, năm nay trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã mở rộng thêm phương thức tuyển sinh theo phương án xét tuyển bằng học bạ với chỉ tiêu được lấy ra 35% trong tổng chỉ tiêu hệ cao đẳng chính quy được Bộ giao cho trong năm nay.

Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2016 của trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là 1850
– Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016: 65% tổng chỉ tiêu
– Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 THPT: 35% tổng chỉ tiêu.

Xem thông tin tuyển sinh: Cao đẳng Sư phạm Mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm TW

Nên học hệ Cao đẳng Mầm non hay Trung cấp Mầm non?

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói tới là rất hoan nghênh các em đẵ tin tưởng, lựa chọn theo học khối ngành sư phạm mầm non, đây cũng là bậc học đầu tiên của mỗi con người trong chúng ta và đây cũng là cái nôi đầu đời chắp cánh ước mơ cho các bạn.

– Hệ Cao đẳng Mầm non: Thời gian học là 3 năm tương ứng với 6 kỳ. Điểm dự thi đầu vào sẽ cao hơn so với hệ trung cấp mầm non.

– Hệ Trung cấp Mầm non: Thời gian học là 2 năm tương ứng với 4 kỳ và điểm xét tuyển đầu vào sẽ rất thoải mái. Nhưng theo học hệ trung cấp mầm non cũng rất thực tế và rất có lợi cho học sinh, các em chỉ phải học có 4 kỳ là đã hoàn thành xong chương trình học tập là các e có thể ra trường và tham dự các kỳ thi công chức hoặc cót thể xin đi dạy ở các cơ sở đào tạo bậc mầm non.

Những thí sinh kém phần may mắn đạt điểm thấp thì học trung cấp sư phạm mầm non là sự lựa chọn phù hợp. Hệ trung cấp của Trường CĐSP TW hoặc Hệ trung cấp của Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Thêm nữa sau khi học trung cấp mầm non xong các em vẫn có thể đăng ký học liên thông đại học sư phạm hà nội ngay sau khi tốt nghiệp, cao đẳng nếu có nguyện vọng (VD: Liên thông từ Trung cấp lên đại học mất 2,5 năm tương ứng các em mất hơn 4 năm là hoàn thành chương trình đại học; Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng thì chỉ mất hơn 3 năm với bậc học hệ cao đẳng lên thông). Bên cạnh đó thời gian học lại rất linh hoạt nên sẽ rất thuận tiện cho các em.

Cho dù bạn chọn học hệ cao đẳng mầm non hay hệ trung cấp mầm non thì điều đó cũng không quan trọngĐiều quan trọng là bạn theo đuổi mà niềm đam mê thế nào, bạn có đủ quyết tâm hay không và con đường bạn theo đuổi có hợp với điều kiện của bạn hay không?

Cơ hội học Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội nhận bằng cử nhân

Cuối cùng cho dù các em lựa chọn theo học hệ nào, cao đẳng hay trung cấp thì đã lựa chọn theo học ngành này, các em phải luôn luôn cố gắng, phải có tình yêu thương trẻ và tinh thần trách nhiệm cao thì các em học bậc nào cũng thành công. Chúc các em thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*