Hãy cho con trẻ một tuổi thơ đúng nghĩa

  Ngày nay ngành giáo dục đã đổi mới và có rất nhiều những cải cách trong giáo dục nhằm đưa giáo dục Việt Nam cập được với nền giáo dục chung trong khu vực. Những cải cách đã cởi bỏ được nhiều áp lực về điểm số nhưng tình trạng học quá tải vẫn đang diễn ra phổ biến.

> Học trung cấp tiểu học, văn bằng 2 tiểu học
> Xét tuyển học bạ THPT học trung cấp mầm non
> Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội
     
  Nhiều ông bà bà bố mẹ vẫn mang nặng tâm lí muốn con hơn người và đặt nặng thành tích học tập nên vẫn dồn ép con cái vào guồng quay của học thêm, học kèm với những lập luận kiểu như: “Nhỏ không học, lớn sẽ vất vả”, “Uốn cây phải uốn lúc còn non”, “Không học sẽ không theo kịp con nhà người ta”, …Nhiều trẻ có những niềm đam mê các môn khác nhưng thời gian dành cho học thêm học kèm khiến các em dập tắt theo đuổi cái mà mình mong muốn của một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi chơi ấy.
  Nhiều lúc nhìn trẻ học, tôi chợt thấy thương thật nhiều. Chẳng lẽ tuổi thơ của con trẻ chỉ toàn những công thức toán, bài làm văn và câu ngoại ngữ, kỉ niệm tuổi thơ là những điểm số, những bằng khen và giấy chứng nhận, mang đến cho trẻ tuổi thơ đầy ám ảnh việc học. Liệu điều gì có thể bù đắp nổi sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần của trẻ.
hãy cho con trẻ một tuổi thơ đúng nghĩa
Điều gì có thể bù đắp được những thiếu hụt về tuổi thơ của các em

  Cha mẹ lo lắng con thua kém bạn bè, thầy cô áp lực vì chất lượng, thành tích nên nhồi cho con trẻ một lịch học dày đặc với hàng đống bài tập buộc trẻ phải học, phải làm và phải luyện. Nhưng đâu thể vì thế mà cướp mất tuổi thơ của con trẻ. Trong khi con trẻ cuống cuồng chạy theo kiến thức và thành tích như thế, tuổi thơ sẽ trôi qua lúc nào chẳng biết. Thay vì được chơi đùa thoải mái cùng chúng bạn, được trải nghiệm cuộc sống muôn màu và rèn các kĩ năng sống, được cùng bố mẹ vun đắp yêu thương và tình cảm gia đình thì các con lại mải miết chinh phục những kiến thức, chinh phục những đỉnh cao do bố mẹ đặt ra.

hãy cho con trẻ một tuổi thơ đúng nghĩa
                         Đừng vì thành tích mà đánh đổi hồn nhiên trong sáng của trẻ

  Cuộc sống ngày càng hiện đại với sự phát triển trên mọi lĩnh vực buộc chúng ta phải vận động và học tập không ngừng.. Kiến thức quan trọng nhưng không phải là tất cả để chúng ta đánh đổi mọi sự phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn của trẻ. Bạn thích con như thế nào: Sớm đeo kính cận, nổi trội với những thành tích học tập nhưng yếu kĩ năng sống, rụt rè trong các mối quan hệ xã hội, vô tâm với bố mẹ và người thân? Hay một đứa trẻ không thật sự xuất sắc trong học tập nhưng khỏe mạnh, tự tin, năng động, đầy yêu thương?Tất cả đều tùy thuộc vào sự lựa chọn của chính bạn. Cho con trẻ một tuổi thơ đúng nghĩa sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự thành công sau này của trẻ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*