Top những nghề “hot” nhất năm 2017 dành cho phái nữ

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề để cho các bạn lựa chọn với mục đích theo sở thích, nguyện vọng của mình. Con gái có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp – thay vì phải gắng theo học y dược hay theo sư phạm như trước đây. Chọn nghề phù hợp với nữ không chỉ giúp cho bạn gái dễ thích nghi và phát triển sự nghiệp, nghề phù hợp với nữ còn do đặc thù công việc, tính chất con người… Cùng tham khảo một số hướng dẫn nghề nghiệp phù hợp dưới đây để các bạn gái tự chọn lựa cho mình nhé

những ngành mà phái nữ hay lựa chọn
Top những nghề “hot” nhất năm 2017 dành cho phái nữ

1. Nghề sư phạm mầm non

Sư phạm nói chung và gõ đầu trẻ nói riêng, ngành giáo viên tiểu học và giáo viên mầm non… đang là một nghề khá thu hút các bạn nữ. Người đàn ông luôn muốn tìm cho mình một nửa cuộc đời là giáo viên mầm non bởi anh ta sẽ vô cùng yên tâm giao con cho cô ấy khi vắng nhà nhé.
Để trở thành một giáo viên mầm non không nhất thiết bạn phải vào học ĐH, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể chọn cho mình môt lớp học trung cấp mầm non để theo học mà ra trường bạn đã có thể xin việc ở nhiều nơi như các trường công lập, tư thục… Yêu thích nghề sư phạm và theo đuổi nó sẽ là con đường tương lai cho các bạn nữ

2. Kế toán

Được xem là nghề ổn định, công việc nhẹ nhàng, kế toán là một trong những nghề rất phù hợp với các bạn nữ. Kế toán đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, trong khi đó, những bạn nữ lại được xem là kỹ tính.  Xét về lâu dài, công việc hành chính này lại thích hợp để phụ nữ cân bằng công việc và gia đình. Chính vì thế, hầu hết kế toán trong các công ty hiện này đều là nữ.
Về cơ hội việc làm của nghề kế toán, mọi đơn vị ở bất cứ lĩnh vực nào cũng đều phải tiến hành công tác kế toán, nhu cầu kế toán luôn là rất lớn. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên kế toán ra trường có khả năng xin việc cao, tỷ lệ chuyển nghề thấp. Để có một công việc ổn định trong tương lai, các bạn nữ cần đăng ký học tập bài bản ngành học này.

3. Bếp – Ẩm thực

Từ xưa, nấu ăn được xem là nhiệm vụ của người phụ nữ trong gia đình. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, các chương trình giải trí vinh danh đầu bếp, nghề bếp trở thành một nghề hấp dẫn trong xã hội. Hiện nay, nghề này còn được đánh giá là nghề danh giá với công việc ổn định, mức lương hấp dẫn. Trong đó, phái nữ được xem là những ứng cử viên hàng đầu cho những công việc bếp thời hiện đại. Ưu điểm của họ là khéo tay, siêng năng, tinh tế và có óc thẩm mỹ cao. Trong các bảng xếp hạng, nghề bếp luôn nằm trong top những nghề yêu thích của phái nữ. Theo thống kê hiện nay, các đầu bếp nữ chiếm số đông trong nhiều nhà hàng, khách sạn, chưa kể các quán ăn vừa và nhỏ.
Học bếp, làm bếp, nấu những món ngon cho gia đình còn là cách những người phụ nữ giữ lửa cho mái ấm. Ước mơ trở thành một đầu bếp trong nhà hàng sang trọng hay trở thành một người phụ nữ đảm đang cho gia đình thời hiện đại không quá khó với phái nữ. Bạn chỉ cần đăng ký một khóa học trung cấp về bếp (2 năm) hoặc 3 tháng là các bạn có thể thỏa niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực này. Hiện nay, ở các trường trung cấp mà điển hình là Trung cấp Việt Giao có nhiều khóa học nghề bếp như bếp Việt Nam, bếp Âu-Á, bếp bánh… để bạn nữ lựa chọn.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Được đặt chân tới những vùng đất mới, ăn những món ngon, lưu trú trong những khách sạn sang trọng, thu nhập cao, môi trường năng động… là những yếu tố khiến nghề hướng dẫn viên trở thành lựa chọn lý tưởng của các bạn trẻ, nhất là các bạn nữ. Sự mềm dẻo, linh hoạt và khả năng ăn nói khéo léo giúp phái nữ thích hợp với nghề hướng dẫn du lịch.
Những cô gái thích học du lịch còn là những nàng thích khám phá, thông minh, có tính tự lập cao và cũng không kém phần lãng mạn. Hình ảnh đẹp của những cô hướng dẫn viên Việt duyên dáng giúp quảng bá đất nước, con người Việt Nam đến với du khách quốc tế. Bạn nữ nào đang có mong muốn chọn nghề này cần bỏ túi thêm: khi học du lịch bạn không chỉ làm việc với vai trò hướng dẫn viên mà còn có thể thiết kế tour, sale tour… Đây là những công việc đầy thú vị và không nặng nhọc cho các bạn, hãy thử trải nghiệm những chuyến đi, bạn sẽ thấy nghề này rất thú vị.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*